Sunday, 29 June 2014

அடிசில் 83

தேங்காய்ப்பூ இனிப்பு
- நீரா -      

தேவையான பொருட்கள்:
உலர்ந்த தேங்காய்ப்பூ - 200 கிராம்
டின் பால் [Condensed Milk] - 200 கிராம்
ஐசிங் சுகர் [Icing Sugar] - 200 கிராம்
வனிலா - 1 தேக்கரண்டி
கலரிங் - ½ தேக்கரண்டி
பட்டர் - 1 தேக்கரண்டி

செய்முறை: 
1.  ஒரு தட்டத்தில் பட்டரைப் பூசி வைக்கவும்
2. ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் சீனி, டின்பால், வனிலா மூன்றையும் சேர்த்து மரக்கரண்டியால் மென்மையாக வரும்வரை நன்றாகக் கலக்கவும்
3. அக்கலவைக்குள் தேங்காய்ப்பூச் சேர்த்து கலந்து உங்கள் கையால் ரொட்டிக்கு மா குழைப்பது போல் பிசைந்து கொள்க.
4.  அதனை இரண்டு பகுதிகளாகப் பிரித்து இரண்டு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்க.
5.  ஒரு பாத்திரத்தில் இருக்கும் தேங்காய்ப்பூக் கலவையுள் கலரிங்கை விட்டு, தேங்காய்ப்பூ முழுவதும் அந்த நிறத்தில் வரும்வரை நன்றாகப் பிசையவும்.
6.  பட்டர் பூசிய தட்டில் அக்கலவையைக் கொட்டி அழுத்திப் பரவவும்.
7.  அதன் மேல் வெள்ளைக் கலவையைக் கொட்டி மட்டமாகப் பரவி அழுத்தி வைக்கவும்.
8.  அதனை மூடி 5 - 6 மணி நேரம் வைக்கவும்
9.  விரும்பிய வடிவில் துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்க.

குறிப்பு:
1. இந்த இனிப்பைச் செய்ய அடுப்போ நெருப்போ தேவை இல்லை. 
2. தேங்காய்ப்பூவை மூன்றாகப் பிரித்து விரும்பிய நிறங்களைக் கலந்தும் செய்யலாம்.

No comments:

Post a Comment