Thursday 19 December 2013

அடிசில் 73

சீனிப்பாணிக் கேக்
- நீரா -

தேவையான பொருட்கள்:
ரவை - 2 ½ கப்
கட்டித்தயிர் - 1 கப்
உருக்கிய பட்டர் - 2 மேசைக்கரண்டி
அப்பச்சோடா - ½ தேக்கரண்டி 
சீனி -  ½ கப் 
முத்திரிப்பருப்பு - 20
எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி

சீனிப்பாணிக்கு தேவையானவை:
சீனி - 1கப்
தண்ணீர் - ½ கப்
வனிலா அல்லது ரோஸ்வட்டர் - 1 தேக்கரண்டி

செய்முறை:
1. ஒரு பாத்திரத்தில் ரவையுடன் அப்பச்சோடாவைக் கலந்து வைக்கவும்.
2. இன்னொருபாத்திரத்தில் சீனி, உருக்கிய பட்டர், தயிர் மூன்றையும் போட்டு சீனி கரையும் வரை அடிக்கவும்
3. அதனுள் அப்பச்சோடா கலந்த ரவையைப் இட்டு நன்றாகக கலந்து பதினைந்து நிமிடம் ஊறவிடவும்.
4. கேக் வேகவைக்கும் பாத்திரத்தில் [Non Stick Baking Tray] இட்டு சமப்படுத்தவும்.
5. முந்திரிப்பருப்பை மேலே அழுத்திவைத்து, 180°C சூடாக்கிய அவணில் 30 நிமிடம் வேகவைத்து எடுத்து ஆறவிடவும்.
6. அவணில் கேக்வேகும் போது சீனிப் பாணிக்குத் தேவையானவற்றை ஒருபாத்திரத்தில் இட்டு சூடாக்கி கையில் ஒட்டும் பதத்தில் இறக்கி ஆறவிடவும்.
7. இந்தச் சீனிப்பாணியின் அரைவாசியை கேக்கின் மேற்பரப்பில் ஊற்றி பத்து நிமிடம் கழித்து மிகுதியையும் ஊற்றி ஐந்து நிமிடம் சென்றதும் வெட்டிப் பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment