Sunday, 27 November 2011

அடிசில்.3

லெமன் சீஸ் கேக்
                                                 - நீரா -
தேவையானவை:
எலுமிச்சம் பழம்  -  4 (சாறு)
பிலடெல்பியா சீஸ் - 300 கிராம்
சீனி  -  100 கிராம்
முட்டை**  -  4
பட்டர்  -  75 கிராம்
டபிள் சொக்லேட் சிப் குக்கீஸ்  -  200 கிராம்
Springform Cake Tin

செய்முறை:

1-  குக்கீசை தூளாக்கி அரைப்பங்கு பட்டருடன் சேர்த்துக் கலந்து கொள்க.
2-  அக்கலவையை கேக்டின்னின் அடியிலும் ஓரத்திலும் அழுத்தி வையுங்கள்.
3-  சீசையும் சீனியையும் மிகுதியாக உள்ள பட்டரையும் பஞ்சுபோல் நன்றாக அடித்து தனியே வையுங்கள்.
4-  முட்டையை நன்கு அடித்து அதனுடன் எலுமிச்சம் பழச்சாறும் சேர்த்து அடிக்கவும்.
5-  அதனுள் அடித்து வைத்துள்ள சீஸ் கலவையை கொஞ்சம் கொஞ்சமாகக் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
6-  அக்கலவையை கேக்டின்னுள் இருக்கும் குக்கீஸ் மேல் மெதுவாக இட்டு மட்டமாகப் பரப்பவும்.
7-  அதனை 180° C சூடாக்கிய அவணில் ஒரு மணி நேரம் வைத்து எடுக்கவும்.

குறிப்புமறக்காது 50 நிமிடத்தால் பார்ப்பது நல்லது.

** முட்டையை நீக்கி சீஸ், சீனி, பட்டர், எலுமிச்சம் சாறு நான்கையும் நன்றாக அடித்து, குளிரூட்டக்கூடிய பாத்திரத்தில் முன்சொன்னது போல் குக்கீசை அடியிலும் ஓரத்திலும் அழுத்தி வைத்து அடித்த கலவையை அதனுள் இட்டு, 2 மணி நேரம் குளிரூட்டியும் எடுக்கலாம். 

No comments:

Post a Comment