Monday 28 May 2012

அடிசில் 25

சிக்கின் 65

                                   - நீரா -


















தேவையான பொருட்கள்:
கோழி  - 300 கிராம்
கட்டித்தயிர்  - 150 கிராம்
மல்லித்தூள்  -  2 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள்  -  2 தேக்கரண்டி
மசாலாத்தூள்  -  1 தேக்கரண்டி
வினிகர்  - 2 தேக்கரண்டி
அரைத்த உள்ளி  -  தேக்கரண்டி
அரைத்த இஞ்சி  -  தேக்கரண்டி 
எலுமிச்சம் பழச்சாறு  -  3 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்  -  பொரிப்பதற்கு
உப்பு  -  தேவையான அளவு
செய்முறை:
1.  மெல்லியதாக வெட்டிய கோழி இறைச்சியை எலுமிச்சம் சாற்றில் புரட்டி, 2 நிமிடம் ஊறவிடவும்.
2.  அதனுள் எண்ணெய் தவிர்ந்த மற்றவற்றை இட்டு நன்றாகக் கலந்து 2 - 3 மணிநேரம் ஊறவிடவும்.
3.  பின்னர் சூடான எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
குறிப்பு:
1965ம் ஆண்டு சென்னை ‘புகாரி ஹோட்டலில்’ அறிமுகம் செய்து வைக்கப்பட்ட கோழிப்பொரியலின் பெயரே சிக்கின் 65. 

No comments:

Post a Comment