அன்னாசிக்கறி
- நீரா -
தேவையான பொருட்கள்:
சிறிய அன்னாசி - 1
வெங்காயம் - 1
பச்சை மிளகாய் - 3பொரிக்க
கடுகு - ½ தேக்கரண்டி
சீரகம் - ½ தேக்கரண்டி
கறிவேற்பிலை - கொஞ்சம்
செத்தல் மிளகாய் - 2
எள்ளு - 1 மேசைக்கரண்டி
தேங்காய்த்துருவல் - 1 மேசைக்கரண்டி
பழப்புளி - சிறிதளவு
எண்ணெய் - 1 மேசைக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - ½ தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
- அன்னாசியின் தோலைச்சீவி சிறுதுண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்க.
- செத்தல் மிளகாய், எள்ளு, தேங்காய்த்துருவல் மூன்றையும் தனித்தனியே மணம் வரும்வரை வறுத்து அரைத்துக்கொள்க.
- ஒருகப் தண்ணீரில் பழப்புளியைக் கரைத்து வைத்துக் கொள்க.
- ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய்விட்டுச் சூடானதும் கடுகு, சீரகம், வெங்காயம், பச்சைமிளகாய் இட்டுத் தாளிக்கவும்.
- தாளிதம் பொன்னிறமாக வரும்பொழுது அதற்குள் வெட்டிய அன்னாசி, உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு கிளரவும்.
- அவை இரண்டு நிமிடம் வெந்ததும் அரைத்து வைத்துள்ள கூட்டையும் கரைத்த புளியையும் விட்டு கலந்து வேகவிடவும்.
- கறிதடித்து வரும்போது இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment