Monday 2 September 2013

அடிசில் 65

இலை கோவா வறை
                                             - நீரா -



















தேவையான பொருட்கள்:
மெல்லிதாக வெட்டிய கோவா -  3 கப்
சின்ன வெங்காயம்  -  6
பச்சை மிளகாய்  -  2  
செத்தல் மிளகாய்  - 2
கடுகு - ½ தே.கரண்டி
எண்ணெய் - 2 தே. கரண்டி 
தேங்காய்ப்பூ - 1 மே.கரண்டி 
மிளகாய்த்தூள் - ¼ தே.கரண்டி
மஞ்சள்தூள் - ¼ தே.கரண்டி
மிளகு தூள் - ¼ தே.கரண்டி
கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:
1. கோவாவைக் கழுவி மெல்லிதாக வெட்டிக் கொள்க.
2. அத்துடன் தேங்காய்ப்பூ, மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து பிசிரி வைக்கவும்.
3. சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை மூன்றையும் குறுணலாக வெட்டவும்.
4. பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி கடுகைப்போட்டு வெடித்ததும் செத்தல் மிளகாய், வெட்டியவெங்காயம், பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
5. தாளிதம் பொன்னிறமாக வரும் பொழுது, பிசிரி வைத்துள்ள கலவையை இட்டுக் கிளறி, சிறிது தண்ணிர் தெளித்து வேகவிட்டு, நீர்த்தன்மை அற்று வற்றியதும் இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment