Tuesday, 24 April 2012

அடிசில் 22

தக்காளி முட்டைக்கறி 

                                                - நீரா -

தேவையான பொருட்கள்:
வெட்டிய தக்காளி  -  200 கிராம்
முட்டை  -  6
வெட்டிய வெங்காயம்  - 1 பெரியது
வெட்டிய பச்சை மிளகாய்  -  4
செத்தல் மிளகாய்  2  
கொஞ்சம் கறிவேப்பிலை
கறுவாப்பட்டை  -  1” துண்டு
இஞ்சி  -  1” துண்டு
உள்ளி  -  3
கடுகு  -  1 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த் தூள்  -  2 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள்  - 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்  1 மேசைக்கரண்டி
தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை:
  1. முட்டைகளை அவித்து உரித்து மேலிருந்து கீழாக சுற்றிவர 4, 5 இடங்களில் கத்தியால் கீறிக்கொள்க.
  2. எண்ணெய்யைச் சூடாக்கி கடுகு, செத்தல் மிளகாய், கறிவேப்பிலை, கறுவாப்பட்டை, வெங்காயம் போட்டு தாளிக்கவும்.
  3. அதனுள் இஞ்சி, உள்ளி, பச்சைமிளகாய் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வேகவிடவும்.
  4. பின் தக்காளியைப் போட்டு வதங்கியதும் உப்பு, மிளகாய், மல்லித்தூள் சேர்த்துக் கிளறி, அளவாக தண்ணீர் விட்டுக் கொதிக்கவிடவும்.
  5. கொதிக்கும் போது முட்டைகளைப் போட்டு  தூள் மணம் போன பின் குழப்பு தடித்து வரும் போது இறக்கவும்.
குறிப்பு:
விரும்பினால் பால் சேர்க்கலாம்.

No comments:

Post a Comment