Friday, 18 November 2011

அடிசில்.2

கத்தரிக்காய் குடமிளகாய் தொக்கு
                                                                   - நீரா -

தேவையானவை:
கத்தரிக்காய்  -  450 கிராம் (சுட்டு தோலுரித்தது)
குடமிளகாய்  -  2 (சுட்டு தோலுரித்து வெட்டியது)
தக்காளி  -  100 கிராம் (சுட்டு தோலுரித்து வெட்டியது)
வெங்காயம்  -  1 (சிறிதாக வெட்டியது)
பச்சை மிளகாய்  -  6 (சிறிதாக வெட்டியது)
பூண்டு  -  2 (உரித்து நன்றாகத்தட்டியது)
இஞ்சி  - 1/2 தேக்கரண்டி (அரைத்த விழுது)
கறிவேற்பிலை  -  சிறிதளவு
ஒலிவ் எண்ணெய்  - 1 மேசைக்கரண்டி
எலுமிச்சம் சாறு  -  1 மேசைக்கரண்டி
உப்பு  -  தேவையான அளவு

செய்முறை:
1.  தோலுரித்த கத்தரிக்காயை மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்க.
2.  எண்ணெய்யில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேற்பிலை மூன்றையும்  வதக்கி இஞ்சி, பூண்டு சேர்க்கவும்.
3.  பூண்டு வாசனை வரும் பொழுது வெட்டிய குடமிளகாய், தக்காளி, அரைத்த கத்தரிக்காயையும் உப்பும் சேர்த்து வெந்ததும் இறக்கி எலுமிச்சம் சாறு விட்டுக் கிளறிக்கொள்க.

குறிப்பு: காரமாகத் தேவையெனில் ஒரு தேக்கரண்டி மிளகாய்த்தூளை இஞ்சி விழுதுடன் சேர்க்கவும்.

No comments:

Post a Comment