Thursday, 28 March 2013

அடிசில் 50

நண்டுவறை

                                  - நீரா -




















தேவையான பொருட்கள்:
சிறிதாக வெட்டிய நண்டு (crabsticks) - 4 கப் 
தேங்காய்ப்பூ - 1 மே.கரண்டி 
மிளகாய்த்தூள் - ½ தே.கரண்டி
மஞ்சள்தூள் - ¼ தே.கரண்டி
சிறிதாக வெட்டிய வெங்காயம் - ½ கப்   
சிறிதாக வெட்டிய மிளகாய் -  3
இஞ்சி, உள்ளி அரைத்த விழுது - 1 தே.கரண்டி 
கடுகு - ½ தே.கரண்டி
சின்னச்சீரகம் - ½ தே.கரண்டி
எண்ணெய் - 1 மே.கரண்டி 
கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:
1.  சிறிதாக வெட்டிய நண்டுச்சதைத் துண்டுகளை உதிர்த்திக்கொள்க.
2.  அதில் தேங்காய்ப்பூ, உப்பு, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து பிசைந்து கொள்க.
3. வாயகன்ற பாத்திரத்தை எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி கடுகு, சீரகம் போட்டு கடுகு வெடித்ததும் வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி, உள்ளி அரைத்த விழுது, கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக இட்டு பொன்னிறமாகத் தாளிக்கவும்.
4. அதற்குள் பிசைந்து வைத்துள்ள நண்டுக்கலவையை போட்டு கிளறி, நீர் இல்லாது வெந்ததும் இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment