பலாப்பழப் பாயாசம்
- நீரா -
தேவையான பொருட்கள்:
குறுணலாக வெட்டிய பலாப்பழச்சுளை - 1½ கப்
சேமியா - ½ கப்
சீனி - ¾ கப்
பால் - 3 கப்
நீர் - ½ கப்
நெய் - ½ மே.கரண்டி
குறுணலாக வெட்டிய முந்திரிப்பருப்பு - ½ மே.கரண்டி
ஏலத்தூள் - 1சிட்டிகை
உப்பு - ½ சிட்டிகை
செய்முறை:
- பாத்திரத்தில் நெய்யைவிட்டு சூடாக்கி, முந்திரிப்பருப்பை பொன்னிறமாகப் பொரித்து எடுக்கவும்.
- அந்த நெய்யில் சேமியாவை பொன்னிறமாகப் பொரித்து அதனுள் பாலையும் நீரையும் சேர்த்து அடிக்கடி கிளறி வேகவிடவும்.
- சேமியா சிறிது வெந்ததும் பலாப்பழச்சுளைகளைப் போட்டு காய்ச்சவும்.
- சீனியைச் சேர்த்துக் காய்ச்சி பால் தடித்து வரும்பொழுது முந்திரிப்பருப்பு, உப்பு, ஏலத்தூள் சேர்த்து காய்ச்சி இறக்கவும்.
பின்குறிப்பு:
பாலுக்குப் பதிலாக தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கலாம். சுவை நன்றாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment