பாதாம் அல்வா
- நீரா -
தேவையான பொருட்கள்:
பாதாம் பருப்பு - 1 கப்
சீனி - ½ கப்
பால் - ½ கப்
நெய் - ½ கப்
குங்குமப்பூ - ½ சிட்டிகை
ஏலப்பொடி - ½ சிட்டிகை
உப்பு - ¼ சிட்டிகை
செய்முறை:
1. பாதம் பருப்பை மூன்று மணி நேரம் ஊறவைத்து தோல் நீக்கி எடுத்தவும்.
2. தோல் நீக்கிய பாதாம் பருப்புடன் பால் சேர்த்து ரவையைப் போல் கரகரப்பாக அரைத்து எடுக்கவும்.
3. அடி கனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து அரைவாசி நெய்விட்டு மிதமான நெருப்பில் சூடாக்கி, அதனுள் அரைத்த பாதாம் விழுதைப் போட்டு கிளரவும்.
4. விழுது இறுகிவரும் போது மீதி சீனியையும் குங்குமப்பூவையும் சேர்த்து கிளரவும். மீண்டும் கலவை இளகி இறுகத்தொடங்கும் போது உப்பையும் ஏலப்பொடியையும் சேர்க்கவும்.
5. நெருப்பைக் குறைத்து, மிகுதி நெய்யையும் சேர்த்து அடிப்பிடியாது தொடர்ந்து கிண்டவும். கலவை கரண்டியோடு திரண்டு வரும் போது இறக்கவும்.
குறிப்பு:
சூடாக உண்டால் சுவையாக இருக்கும்.
பாதாம் பருப்புக்குப் பதிலாக முந்திரிப் பருப்பும் பாவிக்கலாம்.
No comments:
Post a Comment