பேப்பர் தோசை
- நீரா -
தேவையானவை:
வெள்ளைப்பச்சை அரிசி - 1½ கப்
வெள்ளைப் புழுங்கல் அரிசி - ¾ கப்
வெள்ளை அவல் - ¾ கப்
உழுந்து - ½ கப்
வெந்தயம் 1 தேக்கரண்டி
நல்லெண்ணெய்
தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை:
1. நல்லெண்ணெய், உப்பு தவிர்ந்த மற்றவற்றை கழுவி நான்கு மணி நேரம் உறவிடவும்.
2. அவற்றை பட்டுப்போல் அரைத்துப் புளிக்க விடவும்.
3. புளித்ததும் உப்புச் சேர்த்துக் கரைத்துக் கொள்க.
4. தோசைக்கல்லை அளவான வெப்பத்தில் சூடாக்கி ஒரு கரண்டி மாவை ஊற்றி பேப்பர்போல் மிகமெல்லியதாகப் பரப்பி நல்லெண்ணெய் விட்டுச் சுட்டு எடுக்கவும்.
குறிப்பு:
அவலுக்குப் பதிலாக கொஞ்சம் சோறும் சேர்த்து அரைக்கலாம்.
* * எந்தத் தோசை என்றாலும் கொஞ்சம் மைசுர்பருப்புச் சேர்த்து அரைத்தால் அரைமணி நேரத்திலேயே புளித்து விடும்.
No comments:
Post a Comment